“Sự cấu thành đặc biệt của hoạt chất Palatilignan BNGATN”

“Sự cấu thành đặc biệt của hoạt chất Palatilignan BNGATN”

PALATILIGNAN - HỢP CHẤT QUAN TRỌNG CHỐNG UNG THƯ CỦA TRÀ HOÀN NGỌC

Các nhà khoa học Việt Nam cho biết, hàm lượng các chất có trong rễ cây Hoàn Ngọc 7 tuổi phụ thuộc vào các yếu tố khí hậu, thổ nhưỡng ở Tây Ninh, cách nuôi trồng, thu hoạch của DN 7 Nga Tây Ninh. Đó chính là điều đặc biệt để tạo nên hoạt chất riêng với tên gọi Palatilignan BNGATN trong hỗ trợ điều trị ung thư.

 

Những hoạt chất phân lập từ rễ cây Hoàn Ngọc đang hấp dẫn các nhà khoa học nghiên cứu để sản xuất ra các dược phẩm mới có hoạt lực cao trong việc hỗ trợ điều trị những bệnh viêm nhiễm đơn giản hay những bệnh nan y như ung thư, HIV/AIDS. Sự góp mặt của những chất này trong rễ cây Hoàn Ngọc đã là một điều “kỳ diệu” thì được biết thêm, với việc xác định tỉ lệ các chất nhất định cấu thành hợp chất mới, được các nhà khoa học đặt tên là Palatilignan BNGATN (bảy nga tây ninh).

Cụ thể hợp chất này tạo nên hiệu ứng hiệp đồng, tăng khả năng hoạt động, tăng hoạt tính, giảm thời gian điều trị mà kết quả điều trị cao so với từng đơn chất riêng lẽ. Sau khi thử hoạt độc tế bào, kết quả là Platilignan BNGA TN có hoạt tính gây độc tế bào cao đối với cả 3 dòng tế bào: ung thư biểu mô KB, ung thư gan HepG2 và ung thư vú MCF7.

DNTN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh là DN đầu tiên nuôi trồng và sản xuất trà Hoàn Ngọc, độc quyền và duy nhất của Việt Nam làm trà từ nguồn rể cây 7 năm tuổi đúng chuẩn.

Theo mong muốn của DN trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh, các nhà khoa học đã tìm ra được phương pháp phân lập và chiết tách hợp chất palatilignan BNGATN, đăng ký độc quyền sáng chế và hứa hẹn làm ra viên thuốc chứa toàn bộ những hợp chất quý từ cây Hoàn Ngọc có thể ngăn ngừa bệnh tật, chống lão hóa và hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư, HIV/AIDS…

Hiện cây Hoàn Ngọc mới chỉ được ứng dụng dược tính trong kinh doanh dưới hình thức một loại thực phẩm chức năng dạng trà. Hy vọng trong khoảng thời gian không lâu nữa với sự góp sức của các nhà khoa học, từ nguồn nguyên liệu cây Hoàn Ngọc đúng chuẩn ở Tây Ninh một số dược phẩm mới sẽ ra đời góp phần hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư phục vụ đời sống.

Nguồn Tuoitre.vn

 

Tags: Tanu GreenTanu GoldCây Hoàn Ngọc