Giới Thiệu Về Trà Hoàn Ngọc

GIỚI THIỆU VỀ TRÀ HOÀN NGỌC

Bà Bùi Kim Nga (7 Nga) Giám đốc  DN Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh người sáng lập sản phẩm trà túi lọc Hoàn Ngọc (từ lá hoàn ngọc và rễ cây hoàn ngọc)

 

Cây Hoàn Ngọc tên khoa học là cây xuân hoa Pseutheranthemum palatiferum (Nees) Radlk lá và rễ cây hoàn ngọc có tác dụng làm thuốc chữa bệnh. Dân gian còn gọi là cây Con Khỉ, Tu Lình, Nhật Nguyệt…

Từ những năm 1997, cây được dân gian truyền tay nhau về những tính năng điều trị bệnh, dựa trên những kinh nghiệm dân gian và quá trình cho lá từ thiện, Doanh nhân Bùi Kim Nga đã nghiên cứu về chế tạo thành công, cho ra đời sản phẩm thực phẩm chức năng dạng trà túi lọc từ y Hoàn Ngọc.

Năm 2001, Doanh nhân Bùi Kim Nga thành lập DNTN Hoàn Ngọc 7 Nga, là người tiên phong trong lĩnh vực sản xuất trà túi lọc thảo dược, phục vụ sức khoẻ. Từ những ngày đầu nguồn vốn khó khăn, nguồn nguyên liệu cây Hoàn Ngọc chỉ có 25 cây, những kiến thức về nuôi trồng, chăm sóc, đến những tài liệu nghiên cứu về cây thuốc nam Hoàn Ngọc còn sơ bộ, qua quá trình tìm tòi, học hỏi không ngừng, Cho đến nay, DN đã dần tạo dựng được uy tín, thương hiệu được ưa chuộng trên khắp cả nước và trở thành sản phẩm đặc sản của tỉnh Tây Ninh. Trong sản xuất kinh doanh, doanh nhân đã đưa tập thể doanh nghiệp từng bước ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, giảm bớt lao động bằng sức lực, hiện đại hoá máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất.

 

 

Năm 2001, DN dần cải tiến quy trình chăm sóc, thu hái cây Hoàn Ngọc sao cho tính dược được cao nhất, áp dụng nuôi trồng vùng nguyên liệu theo tiêu chuẩn GACP WHO.

Năm 2007, Giám đốc Bùi Kim Nga trực tiếp đề xuất các nhà khoa học thuộc Viện Hóa Học – Viện Hàn Lâm KH&CN VN (Hà Nội), đầu tư thực hiện một số đề tài nghiên cứu khoa học về cây Hoàn Ngọc. Doanh nhân Bùi Kim Nga đã tham gia nhiều công trình nghiên cứu cấp cơ sở như:  Thị trường tiêu thụ sản phẩm trà Hoàn Ngọc, Nghiên cứu quy trình chăm sóc, nuôi trồng cây Hoàn Ngọc, Nghiên cứu quy trình thu hái cây Hoàn Ngọc…

Năm 2010, Trên cơ sở những đề tài này, Chương Trình Trọng điểm Hóa Dược của chính phủ do Bộ Công Thương điều hành đã xét duyệt đề tài cấp nhà nước“ Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm phòng chống ung thư từ cây Hoàn Ngọc” do DNTN Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh chủ trì với kinh phí nhà nước đầu tư: 880 triệu đồng. Bà là cán bộ thực hiện đề tài này.

Năm 2011, DN đã có bài báo khoa học đăng trên tạp chí khoa học quốc tế của Đức, phát hành trên 150 quốc gia trên thế giới Planta Medica

Năm 2012, Đề tài nghiên cứu thành công, DN đã được Chương Trình Hóa Dược chọn là đơn vị chủ trì dự án “Hoàn thiện 02 chế phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ cây Hoàn Ngọc” tập trung chiết xuất và tinh chế cây Hoàn Ngọc, sản xuất 02 chế phẩm dạng viên nang TANU Gold và TANU Green. Bà hiện là chủ nhiệm của dự án cấp nhà nước này và tạo ra được nhiều sản phẩm có hàm lượng trí tuệ cao.

Những danh hiệu và thành tích cá nhân đã đạt được:

 • Bằng độc quyền phát minh sáng chế “Quy trình chiết suất và tinh chế các Tritecpen từ rễ cây Hoàn Ngọc”
 • 01 Bài báo khoa học quốc tế Plantamedica – (dược liệu Đức)
 • 01 Bài báo khoa học trên tạp chí Khoa học & công nghệ tập 45 số 6 2007
 • 01 Bài Thuyết trình tại Hội Nghị KH Toàn quốc lần IV “ Hoá Sinh và Sinh Học Phân Tử Phục Vụ Nông, Sinh, Y học và CN Thực Phẩm 15-17/10/2008
 • Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu vùng miền – Bô Công Thương trao tặng
 • 03 năm liền là thương hiệu thuộc 10 logo ấn tượng -  Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam
 • Cúp vàng “Cạnh tranh nổi tiếng quốc gia” - Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam
 • Cúp vàng “An toàn, an sinh xã hội” – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn trao  tặng
 • Cúp vàng thương hiệu Việt – Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam
 • Cầu vàng, huy chương vàng và con dấu  Hàng Việt Nam chất lượng cao, phù hợp tiêu chuẩn – Bộ KH&CN trao tặng
 • Cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khoẻ cộng đồng – Bộ Y Tế trao tặng
 • Giải thưởng rồng vàng với bốn chữ vàng “Doanh Nhân Hiền Tài” do Liên hiệp các hội UNESSCO VN
 • Biểu tượng rồng vàng ghi danh doanh nhân vào bảng vàng 1000 năm Thăng Long –  Liên hiệp các hội UNESSCO VN
 • Top 10 thương hiệu đồ uống được ưa chuộng nhất 2013 – Hiệp hội các DN nhỏ và vừa Việt Nam
 • Bảng vàng Doanh Nghiệp Văn Hóa 2013, Doanh nhân Tâm – Tài 2013 Liên hiệp các hội UNESSCO VN
 • Thương hiệu Sao Vàng Tam Nông – hiệp hội trang trại và DN Nông nghiệp VN
 • 07 bằng khen cấp tỉnh của UBND tỉnh Tây Ninh về “Tích cực trong công tác từ thiện, xã hội, bảo trợ người nghèo”
 • Là 1 trong 7 gương điển hình thi đua yêu nước tỉnh Tây Ninh “tổng kết 5 năm 2005 - 2010”
 • Giải chất lượng Toàn cầu do Liên Minh KH & CN Lương Thực Thực Phẩm Thế giới xét tặng 2014

Phát kiến, sáng tạo, đóng góp của doanh nhân:

Doanh nghiệp đã chủ động tiếp cận, và mua một số quy trình công nghệ - là kết quả của các đề tài cấp nhà nước thuộc các Viện khoa học như: Ứng dụng công nghệ Khử khuẩn ANOLIT – Viện Công nghệ Môi Trường, Công nghệ điều chế phân vi sinh – Viện Nông Nhưỡng.. vào trong sản xuất sản phẩm. Quản lý và nuôi trồng nguyên liệu sản xuất theo quy trình GACP WHO, , Quy trình Công nghệ chiết suất cô đặc tuần hoàn – Đề tài, dự án cấp nhà nước thuộc Chương trình Hoá Dược Việt Nam.

Đến nay, ngoài việc sản xuất ổn định, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu bền vững, đa dạng hoá sản phẩm..

Với phương châm kinh doanh để phục vụ sức khoẻ cộng đồng, ngoài việc sản xuất và kinh doanh sản phẩm chất lượng, doanh nghiệp còn hạ giá thành sản phẩm, nhằm mục tiêu hướng đến những khách hàng có kinh tế khó khăn, có nhu cầu sử dụng sản phẩm. Nâng niu từng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng, sản xuất đi đôi với công tác nghiên cứu, cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng thật sự, phục vụ lợi ích sức khỏe cộng đồng.

Đánh giá các thành tích đạt được của doanh nhân và doanh nghiệp:

DN dưới sự điều hành và chỉ đạo của giám đốc Bùi Kim Nga, đã khẳng định thương hiệu trong lòng người tiêu dùng bằng những nghiên cứu khoa học. Dưới sự minh chứng rõ ràng của khoa học, những nghiên cứu về độc tính cấp, độc tính Bán Trường Diễn… cũng được tập trung nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Dây chuyền sản xuất dần được cải tiến, công nghệ ngày một cao hơn, chất lượng ngày một hoàn thiện hơn, Lãnh đạo DN đã không ngừng đa dạng hóa sản phẩm, cho ra đời những sản phẩm dạng viên nang phục vụ sức khỏe người tiêu dùng. Chất lượng sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng, là đại diện duy nhất của ngành trà Việt Nam tham dự liên hoan thực phẩm, đồ uống quốc tế và đạt được giải nhất chất lượng toàn cầu do liên minh Khoa Học Công Nghệ Lương Thực Thực Phẩm Thế Giới xét tặng.

DN luôn chú trọng việc bán sản phẩm cho người tiêu dùng có kinh tế khó khăn, nên giá thành sản phẩm đến tay người tiêu dùng với mức thấp nhất có thể, DN đạt lợi nhuận thấp, giá trị thu nhập kinh tế nhờ vào tiêu thụ số lượng nhiều.

Các dịch vụ trước và sau bán hàng chu đáo, tạo sự tin cậy với khách hàng: DN luôn bán sản phẩm chất lượng và cam kết thu mua lại sản phẩm nếu khách hàng không còn nhu cầu sử dụng hoặc đổi lại cho những sản phẩm hết hạn sử dụng.

DN tham gia công tác từ thiện, xã hội cho địa phương. Lãnh đạo DN là thường vụ ban chấp hành Hội Bảo Trợ Người Nghèo Tỉnh Tây Ninh, thành viên của hội bảo trợ trẻ tàn tật, hội chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh. 07 năm liền nhận được giấy khen trong công tác xã hội của Hội BTNN Tỉnh và UBND Tỉnh Tây Ninh.

Là DN đầu tiên và duy nhất của Việt Nam sản xuất sản phẩm hoàn toàn từ cây Hoàn Ngọc, là 1 cây đã được DN và nhà nước đầu tư nghiên cứu khoa học rõ ràng, có lợi cho sức khỏe người dùng.

Năng lực cạnh tranh của từng sản phẩm dịch vụ:

Tất cả các sản phẩm của DN đều có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường vì:

   - Vùng nguyên liệu 50 hecta 7 năm tuổi của DN là duy nhất của Việt Nam

   - Nắm rõ và độc quyền Quy trình chăm sóc, thu hoạch, sơ chế sao cho đạt hàm lượng dược tính trong cây Hoàn Ngọc là cao nhất

   - Quy trình chiết xuất và tinh chế các chất trong cây Hoàn Ngọc đã được đăng ký độc quyền sáng chế.

  - Là DN sản xuất sản phẩm chính hiệu, chất lượng nhất, giá thành thấp hơn so với hàng nhái.